Malaysia bắt giữ 13 đối tượng nghi có liên quan đến IS

VOV.VN - Đây là vụ bắt giữ mới nhất trong chiến dịch ngăn chặn sự lan rộng tư tưởng IS tại quốc gia có phần đông là người Hồi giáo này.

Giới chức Malaysia vừa bắt giữ 13 người được cho là có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời tịch thu được nhiều văn bản liên quan đến IS.

malaysia bat giu 13 doi tuong nghi co lien quan den is hinh 0
Thanh tra tưởng cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar. (Ảnh: Reuters)

Thanh tra trưởng cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, những người này bị bắt trong một chiến dịch chống khủng bố được triển khai hôm qua (23/3). Đây là vụ bắt giữ mới nhất trong chiến dịch ngăn chặn sự lan rộng của các phiến quân tại quốc gia có phần đông là người Hồi giáo này.

Malaysia hiện đang ở trong tình trạng cảnh báo cáo kể từ sau khi các tay súng có liên quan đến IS tiến hành vụ tấn công vũ trang ở thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 14/2. Thanh tra trưởng cảnh sát Malaysia Bakar cũng cho biết, Malaysia sẽ thiết lập đơn vị chống khủng bố tại tất cả các bang của nước này.

Đấu tháng này, Bộ Nội vụ Malaysia cho biết, cảnh sát đã phá được âm mưu bắt cóc Thủ tướng Najib Razak và một số quan chức cấp cao khác mà IS dự định tiến hành hồi năm ngoái./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds