Mạng lưới tiến hành tấn công Pháp - Bỉ đang dần bị xóa sổ

VOV.VN - Bỉ hiện đã hạ mức cảnh báo khủng bố xuống mức 2, lần đầu tiên kể từ khi các vụ tấn công sân bay và tàu điện ngầm xảy ra.

Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm qua (25/3) cho biết, mạng lưới cực đoan tiến hành các vụ tấn công tại Pháp và Bỉ đang trong quá trình bị xóa sổ. Tuy nhiên ông Hollande cũng cho rằng vẫn còn những chân rết khác đang tiếp tục là một mối đe dọa.

mang luoi tien hanh tan cong phap - bi dang dan bi xoa so hinh 0
Sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels của Bỉ tan hoang sau vụ tấn công khủng bố hôm 22/3. (Ảnh: wnd)

Tổng thống Hollande nói: “Chúng ta đã thành công trong việc trong việc truy tìm những kẻ khủng bố tại cả Pháp và Bỉ. Mặc dù mạng lưới thực hiện các vụ tấn công tại Pháp và Bỉ đang trong quá trình bị xóa sổ với các  thành viên bị bắt giữ. Tuy nhiên chúng ta cũng biết rằng vẫn còn những mạng lưới khác và các mối đe dọa vẫn hiện hữu”.

Tuyên bố của Tổng thống Pháp đưa ra sau một chiến dịch lớn của cảnh sát Bỉ tại Brussels hôm qua bắt giữ được 3 kẻ tình nghi. Chính quyền Pháp cũng bắt giữ một người đàn ông liên quan đến một âm mưu tấn công mới tại Pháp. Hiện có nhiều bằng chứng cho thấy về một mạng lưới khủng bố châu Âu có liên quan giữa vụ đánh bom tại Bỉ, vụ tấn công tại Paris vào tháng 11/2015 và một âm mưu tấn công mới tại Pháp. 

Bỉ hiện hạ mức cảnh báo khủng bố xuống mức 2, lần đầu tiên kể từ khi các vụ tấn công xảy ra. Tuy nhiên, cảnh sát và quân đội vẫn được tăng cường hiện diện trên các đường phố.  Theo các công tố viên của Bỉ, 3 trong số 7 người bị bắt giữ gần đây liên quan đến các vụ tấn công tại Bỉ đã được thả tự do./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds