Máy bay Flydubai rơi ở Nga: “Vận đen” của hãng hàng không non trẻ

VOV.VN - Là hãng hàng không non trẻ của Dubai đi vào hoạt động từ năm 2008, đây là lần đầu tiên máy bay Flydubai gặp tai nạn nhưng tiếc là rất thảm khốc.

Ngày 19/3, hãng hàng không giá rẻ Flydubai buộc phải đưa ra thông báo về vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến hãng: “Flydubai lấy làm tiếc phải xác nhận thông tin rằng chiếc máy bay mang số hiệu FZ981 đã rơi khi đang tìm cách hạ cánh khiến toàn bộ 66 người trên máy bay thiệt mạng”.

may bay flydubai roi o nga: "van den" cua hang hang khong non tre hinh 0
Một chiếc máy bay của hãng Flydubai. Ảnh Flydubai

Theo AP, Flydubai bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2008 và thuộc quyền sở hữu của Chính phủ Dubai, một trong 7 tiểu quốc thuộc các Tiểu vương Quốc Arab Thống nhất (UAE). Chuyến bay đầu tiên của hãng được tiến hành vào năm 2009.

Chủ tịch của Flydubai cũng chính là Chủ tịch của hãng hàng không lớn nhất Trung Đông Emirates dù hai hãng hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau và duy trì hai đơn vị điều hành khác nhau tại Sân bay Quốc tế Dubai- một trong những sân bay nhộn nhịp nhất tại khu vực.

Các máy bay của Flydubai chủ yếu là dòng 737-800 đời mới. Đây cũng chính là dòng máy bay của chiếc máy bay gặp nạn. Hãng cho biết, một tuần hãng thực hiện 1.400 chuyến bay.

Flydubai “ăn lên làm ra” rất nhanh tại Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ. Dubai là điểm đến ưa thích của các du khách Nga muốn tắm biển, tham quan và mua sắm tại một nơi mặt trời mọc quanh năm.

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, rất nhiều người Nga chọn đến sống và làm việc ở Dubai, nơi số người nước ngoài nhiều gấp 4 lần số người bản địa.

Flydubai đã bắt đầu mở chuyến bay đến thành phố Rostov-on-Don, miền Nam nước Nga từ năm 2013.

Hãng có lịch sử về an toàn bay rất tốt. Trước vụ tai nạn này, lần duy nhất máy bay của hãng gặp sự cố là vào tháng 5/2015 khi máy bay của hãng bị trúng đạn vào thân trước khi hạ cánh xuống Baghdad, Iraq. Tuy nhiên, chiếc máy bay này vẫn hạ cánh an toàn.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds