Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng trước thềm bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Mỹ lần đầu tiên chính thức cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ngày 7/10, Chính phủ Mỹ lần đầu tiên chính thức cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng nhắm vào các tổ chức chính trị của Đảng Dân chủ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Mỹ cho rằng "dựa trên phạm vi và độ nhạy cảm của mục tiêu, chỉ có thể là cấp cao nhất của Nga mới cho phép các hoạt động tấn công. Những vụ đánh cắp và tiết lộ thông tin là nhằm can thiệp và phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Mỹ".

Cáo buộc của Chính phủ Mỹ đưa ra chỉ vài giờ sau khi trang mạng WikiLeaks đăng tải hàng trăm thư điện tử tự nhận là tấn công từ tài khoản cá nhân mang tên Podesta bị cho có liên quan đến Nga.

Trong một phản ứng mới nhất, người phát ngôn điện Kremlin của Nga đã gọi cáo buộc của Mỹ là vô căn cứ nhằm chống lại nước Nga.

Những động thái vừa nêu xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang nghiêm trọng giữa Nga và Mỹ liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Syria./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh tàu sân bay 12,9 tỷ USD mang “thông điệp 100.000 tấn” của Mỹ
VOV.VN - Với trị giá lên tới 12,9 tỷ USD, siêu hàng không mẫu hạm USS Gerald R. Ford được coi là tàu sân bay đắt giá và hiện đại nhất thế giới hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x