Mỹ điều thêm lính lục quân đến Iraq chiến đấu chống IS

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, việc điều thêm quân tới Iraq được thực hiện sau khi có sự tham vấn với Chính phủ Iraq.

Các nguồn tin khu vực hôm qua cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa điều thêm một đơn vị lính lục quân mới đến Iraq để hỗ trợ cuộc chiến chống Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

my dieu them linh luc quan den iraq chien dau chong is hinh 0
Binh sỹ Mỹ làm nhiệm vụ ở Iraq. (Ảnh minh họa: AP).

Lực lượng vừa tăng cường thuộc đơn vị lục quân số 26, có nhiệm vụ hỗ trợ Liên quân quốc tế và quân đội Iraq chiến đấu chống lại IS, nhóm khủng bố vẫn đang chiếm cứ nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn tại quốc gia A rập. Tuy nhiên, các nguồn tin không đề cập quân số của lực lượng lục quân Mỹ vừa triển khai bổ sung đến Iraq.

Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, việc điều thêm quân tới Iraq được thực hiện sau khi có sự tham vấn với Chính phủ Iraq. Ngoài ra, Mỹ cũng có kế hoạch triển khai thêm các lực lượng đặc nhiệm khác đến chiến trường Iraq trong thời gian tới với cùng sứ mệnh là hỗ trợ Liên quân quốc tế và quân Chính phủ Iraq chiến đấu chống lại IS./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds