Mỹ - Hàn diễn tập đổ bộ quy mô lớn bất chấp đe dọa của Triều Tiên

VOV.VN - Cuộc diễn tập này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ngày 12/3, Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức cuộc diễn tập đổ bộ lớn nhất từ trước đến nay ở một thành phố cảng phía Đông của Hàn Quốc. Cuộc diễn tập này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

my - han dien tap do bo quy mo lon bat chap de doa cua trieu tien hinh 0
Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc diễn tập đổ bộ. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Theo thông báo, cuộc diễn tập đổ bộ ở thành phố cảng Pohang có sự tham gia của 17.200 binh sỹ, trong đó có khoảng 12.200 lính thủy đánh bộ và lính hải quân của Mỹ. 

Đáng chú ý, cuộc tập trận này có sự góp mặt của các tàu sân bay USS Bonhomme Richard và tàu đổ bộ USS Ashland. Cuộc tập trận lần này tập trung vào nội dung sử dụng các lực lượng đặc nhiệm phá hủy những cơ sở lớn của đối phương. 

Ngoài các lực lượng của Mỹ và Hàn Quốc, Australia và New Zealand cũng tham gia tập trận. Cuộc tập trận đổ bộ ở Pohang đánh dấu lần đầu tiên New Zealand góp mặt trong khi đây cũng là lần quân đội Australia cử lực lượng tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục gia tăng kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh ngày 7/2, khiến Mỹ và Hàn Quốc mở rộng quy mô cuộc tập trận chung thường niên vốn luôn bị Triều Tiên cáo buộc là bước chuẩn bị cho một cuộc tấn công xâm lược./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds