Mỹ kêu gọi thực thi hiệu quả các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Obama cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà nước Mỹ theo đuổi là đảm bảo lện trừng phạt Tiều Tiên được thực thi hiệu quả.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 14/3 khẳng định, việc thực thi hiệu quả các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà nước Mỹ đang theo đuổi, cùng với đó là cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố cũng như bảo đảm để Iran đáp ứng các cam kết hạt nhân của mình.

my keu goi thuc thi hieu qua cac bien phap trung phat trieu tien hinh 0
Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại một cuộc họp với đại diện của các đại diện ngoại giao Mỹ ở nước ngoài, Tổng thống Obama nhấn mạnh, Mỹ cần hối thúc thế giới giải quyết những thách thức chung, bao gồm tăng cường các quy tắc và chuẩn mực quốc tế vì hòa bình và an ninh.

Đầu tháng này, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết trừng phạt mới nhằm vào CHDCND Triều Tiên nhằm phản ứng trước các vụ thử tên lửa và hạt nhân của nước này.

Mỹ cũng đang áp đặt gói các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên nhằm thực thi các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đại biểu Quốc hội lên tiếng vụ cảnh sát hình sự xô xát phóng viên
VOV.VN - Nhiều đại biểu Quốc hội khẳng định vụ cảnh sát hình sự đánh phóng viên có nhiều điểm không thỏa đáng, cần có sự vào cuộc của Bộ Công an.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds