Mỹ-Canada hợp tác chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Nhà Trắng đã trải thảm đỏ tiếp đón long trọng Thủ tướng Canada Justin Trudeau, chấm dứt quãng thời gian mây mù bao phủ quan hệ hai nước.

Ngày 10/3, Nhà Trắng đã trải thảm đỏ tổ chức lễ tiếp đón long trọng Thủ tướng Canada Justin Trudeau, chấm dứt quãng thời gian mây mù bao phủ quan hệ Mỹ-Canada để bước sang giai đoạn hợp tác về thương mại và chống biến đổi khí hậu.

Phát biểu trong lễ đón Thủ tướng Canada tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh 2 nước khởi đầu giai đoạn hợp tác mới này bằng việc nhất trí các nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu. Trong đó, có việc cắt giảm khí thải từ các hoạt động sử dụng dầu khí và khí đốt, cũng như sớm thực thi thỏa thuận khí hậu đã kí kết tại Paris năm ngoái.

my-canada hop tac chong bien doi khi hau hinh 0
Các quốc gia cần chung sức chống biến đổi khí hậu. (Ảnh minh họa: baotainguyenmoitruong.vn)

Tổng thống Obama nói: “Tôi vui mừng thông báo rằng Mỹ và Canada sẽ hợp tác toàn diện trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Tôi là Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm Bắc Cực và tôi đã thấy mối đe dọa như thế nào với cả Mỹ và Canada khi nước biển dâng cao, khi băng tan chảy…”

Nhà lãnh đạo của Mỹ và Canada cũng thông báo kế hoạch đến năm 2025 giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ mê-tan từ 40 đến 45% so với mức của năm 2012, đồng thời đẩy mạnh phát triển các công nghệ xanh…

Với chuyến thăm Mỹ lần này, Thủ tướng Justin Trudeau là nhà lãnh đạo Canada đầu tiên được Nhà Trắng tổ chức lễ tiếp đón vinh dự kể từ năm 1997./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds