Nga điều tên lửa đạn đạo tới khu vực biên giới khiến Ba Lan quan ngại

VOV.VN - Ba Lan quan ngại sâu sắc trước những hành động gần đây của phía Nga và sẽ theo dõi chặt chẽ động thái mới này của Nga.

Ngày 8/10, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz đã lên tiếng bày tỏ lo ngại khi có tin Nga triển khai tên lửa đạn đạo Iskander tới khu vực Kaliningrad giáp biên giới với Ba Lan và Lithuania.

Phát biểu với báo chí ở Thủ đô Warszawa, bộ trưởng Macierewicz nói rằng, Ba Lan quan ngại sâu sắc trước những hành động gần đây của phía Nga và sẽ kiểm chứng các nguồn tin, đồng thời theo dõi chặt chẽ động thái mới này của Nga.

nga dieu ten lua dan dao toi khu vuc bien gioi khien ba lan quan ngai hinh 1
Nga triển khai tên lửa đạn đạo Iskander tới khu vực Kaliningrad.
(Ảnh: Internet)
Ông Macierewicz cũng cho biết, Ba Lan sẽ có bước đi thích hợp, trong đó có phối hợp với các đồng minh, để theo dõi cũng như đảm bảo an ninh cho Ba Lan và các đồng minh.

Cùng ngày Bộ ngoại giao Lithuania đã lên tiếng phản đối việc Nga đưa tên lửa đạn đạo tới khu vực sát biên giới nước này. Bộ trưởng ngoại giao Lithuania Linas Linkevičius nói rằng động thái trên không chỉ làm gia tăng thêm căng thẳng trong khu vực, mà còn có thể vi phạm các điều ước quốc tế hạn chế việc triển khai các tên lửa đạn đạo ở khoảng cách hơn 500 km.

Trong khi đó Bộ quốc phòng Nga xác nhận thông tin Nga đang triển khai tên lửa Iskander tới khu vực Kaliningrad để phục vụ cho các cuộc tập trận thường kỳ của các lực ượng vũ trang nước này.  

Tên lửa Iskander được chế tạo có khả năng gắn đầu đạn hạt nhân có tầm bắn từ 500 tới 700km. Các chuyên gia nói rằng, nếu loại tên lửa này được triển khai tại Kaliningrad, nó sẽ đặt Ba Lan, thậm chí Thủ đô Berlin của Đức, trong tầm ngắm./.

Văn Huy/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
PTT Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm đồng chí Phan Đăng Lưu
VOV.VN - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu đã dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Phan Đăng Lưu, huyện Yên Thành (Nghệ An).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x