Nga tiếp tục không kích IS dù đã rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Không quân Nga sẽ tiếp tục không kích các tổ chức khủng bố IS và Mặt trận al-Nusra dù đã rút quân khỏi Syria.

AFP dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga, Tướng Sergei Rudskoi cho biết, các chiến đấu cơ Nga đang hỗ trợ quân Chính phủ Syria tấn công IS tại thành phồ cổ Palmyra.

“Trung bình mỗi ngày các chiến đấu cơ của Nga thực hiện từ 20-25 vụ không kích. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, Không quân Nga sẽ vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc không kích chống lại các tổ chức khủng bố như IS và Mặt trận al-Nusra trên lãnh thổ Syria”, ông Rudskoi nói.

nga tiep tuc khong kich is du da rut quan khoi syria hinh 0
Thành cổ Palmyra của Syria. Ảnh Sputnik

Nhờ các cuộc không kích yểm trợ của Nga, quân Chính phủ Syria ngày 26/3 đã thành công trong việc đẩy lùi IS khỏi một tòa thành cổ trên đỉnh đồi Syriatel ở Palmyra và xé cờ của chúng tại đó. Trước đó, mọi nỗ lực của quân Chính phủ trong việc dựng cờ trên tòa thành cổ này đều bị đạn pháo và xe tăng của IS ngăn trở.

Giao tranh ác liệt đã diễn ra trên khắp thành phố cổ Palmyra và nhóm dân quân Đại bàng sa mạc dưới sự chỉ huy của quân đội Syria đã “đặt một chân” vào khu vực có đông người sinh sống tại khu vực thành cổ nói trên.

Tại nhiều nơi khác trong thành phố cổ Palmyra, quân Chính phủ Syria đã tiến gần tới một sân bay quân sự vẫn đang bị IS chiếm đóng.

“Các tay súng IS còn lại trong thành phố cổ này đang bắn trả để tìm đường thoát thân. Chúng tôi không rõ chúng sẽ tiếp tục rút lui hay sẽ quyết tử”, người đứng đầu lực lượng dân quân Đại bàng sa mạc Abu Hamza nói.

Trước đó, ngày 24/3, nhóm dân quân này đã chiếm được tổ hợp khách sạn Semiramis và các tòa nhà lân cận và đến ngày 25/3, họ đã chiếm được nhiều vị trí chiến lược trên đồi Syriatel.

Việc có thể tái chiếm Palmyra và mở rộng sang phía Đông để tấn công IS ở Deir ez-Zor có thể coi là chiến thắng quan trọng nhất của quân Chính phủ Syria trước IS kể từ khi Nga bắt đầu các cuộc không kích tại nước này hồi cuối tháng 9/2015./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds