Nga: Tránh đưa ra tối hậu thư cho các bên tham gia hòa đàm Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Lavrov ngày 14/3 tuyên bố, cần tránh đưa ra tối hậu thư cho các bên tham gia hòa đàm Syria và không gây căng thẳng, đối đầu.

Tuyên bố trên được ông Lavrov đưa ra trong cuộc họp báo ngắn sau khi gặp người đồng cấp Tunisia đang ở thăm Moscow. Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh, các lực lượng chính trị và tất cả các bên ở Syria, kể cả người Kurd, đều sẽ nêu quan điểm của mình tại cuộc đàm phán ở Geneva. Chính nhân dân Syria sẽ là người quyết định tương lai chính trị của đất nước mình.

nga: tranh dua ra toi hau thu cho cac ben tham gia hoa dam syria hinh 0
Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh Reuters

Ngoại trưởng Nga Lavrov nói: “Chỉ có người dân Syria mới được quyền quyết định số phận của Syria. Điều đó có nghĩa rằng, bất cứ hình thái nào được đưa ra kiểu liên bang hóa, phân quyền hay quốc gia đơn nhất ... thì cũng phải được sự đồng thuận của tất cả người Syria. 

Chúng tôi ủng hộ bất kỳ thỏa thuận nào đạt được giữa Chính phủ Syria và tất cả các phe nhóm đối lập về sự bền vững cho tương lai của Syria. Nếu bất cứ một phe nhóm nào bị loại ra khỏi tiến trình chính trị này thì điều đó là đi ngược lại với quan điểm mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra”. 

Cuộc đàm phán hòa bình lần này có thể kéo dài tới 10 ngày và dư luận chung không khỏi lo ngại về kết quả không mấy sáng sủa khi quan điểm của các bên tham gia đàm phán hiện vẫn khá khác biệt./.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds