Nga xem xét các biện pháp để bình thường hóa tình hình Aleppo

VOV.VN -Hôm qua (30/9), Ngoại trưởng Nga tuyên bố, Nga sẵn sàng xem xét các biện pháp bổ sung để “bình thường hóa” tình hình tại thành phố Aleppo (Syria).

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngọai trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng, thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian đã bị lực lượng Mặt trận Nusra (một tổ chức cực đoan) vi phạm nhiều lần tại phần phía đông Aleppo.

nga xem xet cac bien phap de binh thuong hoa tinh hinh aleppo  hinh 1
Chiến trường Aleppo. Ảnh: Al Jazeera.

Theo Bộ Ngọai giao Nga, việc Mỹ thất bại trong việc tách bạch các nhóm khủng bố với các phe nhóm đối lập Syria đã tạo điều kiện cho Mặt trận Nusra “ẩn náu đằng sau các nhóm đối lập” mà Mỹ đang hợp tác.

Cuộc điện đàm giữa 2 người đứng đầu ngành Ngoại giao Nga và Mỹ diễn ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng, sẽ là vô ích nếu theo đuổi đối thoại với Nga về vấn đề Syria khi bom đạn vẫn diễn ra ác liệt.

Trong một diễn biến khác, báo chí Nga hôm qua đưa tin, Nga sẽ điều thêm máy bay chiến đấu đến Syria để tăng cường các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân khủng bố và chiến sự tiếp tục leo thang ở Aleppo./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm bị băm nát như thế nào?
VOV.VN - Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị phá vỡ không chỉ bởi 12 tòa cao tầng chen chúc ở 3ha mà còn nhiều chung cư khác.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x