Nga yêu cầu Mỹ dừng ngay các chiến dịch truyền thông chống Nga

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu Mỹ dừng ngay các chiến dịch truyền thông chống Nga.

Yêu cầu trên được ông Lavrov đưa ra với người đồng cấp Mỹ John Kerry trong cuộc điện đàm ngày 10/3.

nga yeu cau my dung ngay cac chien dich truyen thong chong nga hinh 0
Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry gặp nhau hồi tháng 1/2016. Ảnh Reuters

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga công bố ngày 11/3 cho biết, tại cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Nga đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc Mỹ chấm dứt các chiến dịch truyền thông chống Nga, cho rằng, điều này là cần thiết nhằm tạo điều kiện cho việc triển khai các cam kết giữa hai bên nhằm mang lại lợi ích chung. 

Ngoài ra, Ngoại trưởng hai nước cũng thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế khác mà hai bên cùng quan tâm như tình hình Syria và cuộc xung đột tại Yemen.  

Về tình hình Syria, hai bên nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục tăng cường sự phối hợp quân sự giữa Mỹ và Nga nhằm hỗ trợ việc thực thi ngừng bắn ở Syria và đảm bảo hoạt động hỗ trợ nhân đạo có thể tiếp cận được với người dân ở khu vực bị vây hãm. 

Hai bên nhất trí sẽ duy trì các hoạt động truyền thông thường xuyên về tình hình Syria nhằm giám sát hoạt động ngừng bắn và thúc đẩy tiến trình chính trị ở quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh này./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds