Người dân Hàn Quốc tại Busan phản đối cuộc tập trận với Mỹ

VOV.VN - Nhiều cư dân Hàn Quốc đã ra khu vực tập trận hô khẩu hiệu phản đối chiến tranh và tập trận, mong muốn hòa binh trên bán đảo Triều Tiên.

Hôm 13/3, nhiều người dân Hàn Quốc tổ chức biểu tình tại cảng Busan, nơi quân đội Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trung chung mang tên Giải pháp Then chốt và Rồng Đôi.

nguoi dan han quoc tai busan phan doi cuoc tap tran voi my hinh 0
Cuộc tập trận Rồng Đôi. Ảnh: vidalatinasd.com.

Hơn 17.200 binh sỹ tham gia cuộc tập trận đổ bộ Rồng Đôi, lớn nhất từ trước đến nay.

Gần khu vực tập trận, một số cư dân Hàn Quốc hô vang khẩu hiệu và biểu ngữ như “Chúng tôi muốn hòa bình”, “Không chiến tranh”, “Hãy dừng tập trận” và “Không triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD”.

Một người biểu tình nói: “Cuộc tập trận quân sự chung giữa Hàn Quốc và Mỹ chỉ làm cho bán đảo Triều Tiên rơi vào vòng xoáy chiến tranh. Chúng tôi hi vọng tập trận sẽ chấm dứt ngay bây giờ.

Người dân Triều Tiên và Hàn Quốc là một, chúng tôi sẽ không chấp nhận thế lực bên ngoài. Tôi nghĩ, Hàn Quốc và Triều Tiên có thể hòa giải bất cứ lúc nào, có thể cùng chung sống trong hòa bình, đó là sự tái thống nhất mà chúng tôi đang khao khát”.

Trong động thái mới nhất, Mỹ đã điều tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis tham gia hỗ trợ cuộc tập trận./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds