Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát tập trận đổ bộ và chống đổ bộ

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tin rằng, với những gì các đơn vị đã thể hiện, Triều Tiên sẽ giành thắng lợi trong các trận đánh.

Sputnik ngày 20/3 dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jon-un đã trực tiếp thị sát các cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

nha lanh dao trieu tien thi sat tap tran do bo va chong do bo  hinh 0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jon-un thị sát một cuộc tập trận. (Ảnh minh họa: Reuters)

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un phát biểu chỉ đạo khi thị sát cuộc tập trận: “Chiến thắng trong các trận đánh đổ bộ phụ thuộc chủ yếu vào việc vô hiệu hóa hoạt động chống đổ bộ cũng như hệ thống phòng thủ bờ biển của đối phương cùng một lúc”. 

Ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh rằng, để công tác phòng thủ bờ biển tốt hơn, cần phải tăng cường hơn nữa công tác đào tạo, huấn luyện cho các đơn vị của KPA.

Bản tin của KCNA cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của tàu chiến, máy bay và lực lượng pháo binh. Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ thời gian và địa điểm tiến hành các cuộc tập trận.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không ngừng gia tăng sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch hôm 6/1 và phóng vệ tinh ngày 7/2 – hành động bị Mỹ và Hàn Quốc coi là vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa “trá hình”./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds