Nhân chứng kể lại nỗi kinh hoàng vì các vụ đánh bom ở Brussels

VOV.VN - Các nhân chứng tại các vụ đánh bom sân bay Zaventem và nhà ga Maalbeek kể rằng họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn và mọi người rất hoảng loạn.

BBC dẫn lời phóng viên Sky News thường trú tại khu vực Trung Đông Alex Rossi có mặt tại sân bay Zaventem để chờ chuyến bay sang Tel Aviv, Israel kể lại, ông nghe thấy “hai tiếng nổ rất lớn”.

“Tôi có thể thấy nhiều tòa nhà rung lắc. Bụi và khói bốc lên. Tôi tiến đến nơi xảy ra vụ nổ và nhìn thấy nhiều người cảm thấy hoảng loạn và rất sốc.

Mọi người lúc đó đều cho rằng, đây nhiều khả năng là một vụ tấn công khủng bố dù giới chức tại sân bay chưa xác nhận điều này”, ông Rossi nói.

nhan chung ke lai noi kinh hoang vi cac vu danh bom o brussels hinh 0
Khung cảnh hỗn loạn bên ngoài sân bay Zaventem sau 2 vụ đánh bom. Ảnh VRT

Trong khi đó, ông Nils Liedtke, một người có mặt tại sân bay khi 2 vụ nổ diễn ra kể lại: “Mọi người la hét và chạy trốn… Cho đến giờ, tôi vẫn cảm thấy rùng mình”.

Ông Owen Li, một nhân viên tài chính có mặt gần nơi vụ nổ xảy ra sân bay Zaventem cho biết: “Lúc đó, chúng tôi đang ăn sáng thì đột nhiên nhìn thấy mọi người chạy bổ về phía chúng tôi. Có cảm giác họ không biết phải làm gì.

Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng họ đang diễn tập và nhiều người vẫn ở nguyên trong khách sạn. Tuy nhiên, dần dần mọi người nhận ra có chuyện gì đó thật sự nghiêm trọng xảy ra. Các nhân viên nhà hàng đã tìm cách để chúng tôi có thể ra ngoài nhanh nhất”.

Trong khi đó, một phóng viên của kênh truyền hình quốc gia Gruzia, cho biết, một trong hai vụ nổ có thể là do một quả bom được dấu trong hành lý cá nhân của một kẻ đánh bom liều chết giả làm hành khách.

“Chúng tôi được cảnh báo rằng mối nguy hiểm vẫn chưa qua và phải sẵn sàng cho khả năng sẽ có thêm vụ nổ mới bất kỳ lúc nào”, phóng viên này chia sẻ với hãng Interfax.

Trong khi đó, tại nhà ga Maalbeek, ông Alexandre Brans, 32 tuổi, nói khi đang gạt máu trên mặt ông sau vụ nổ: “Mọi người đang chuẩn bị rời khỏi nhà ga Maalbeek thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Ai cũng hoảng loạn bởi lúc đó có quá nhiều người tại nhà ga”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Câu chuyện đằng sau “cảnh nóng” trong phim “Cô hầu gái“
VOV.VN - Để thực hiện những cảnh nóng trong "Cô hầu gái", Nhung Kate và Jean-Michel đã cùng làm những bài tập mà đạo diễn Derek giao để không còn ngại ngùng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds