Nhật Bản, Anh bàn về vấn đề Brexit, Biển Đông tại Hội nghị G20

VOV.VN - Nhật Bản mong muốn Anh đảm bảo “tính minh bạch và khả năng dự báo” trong kế hoạch ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Anh Boris Johnson tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20), Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida hy vọng, kế hoạch Anh rời khỏi EU sẽ không ảnh hưởng đến các công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Anh.

nhat ban anh ban ve van de brexit, bien dong tai hoi nghi g20 hinh 1
Ông Kishida. Ảnh:Alchetron.

Ngoại trưởng Anh Giôn-sơn bày tỏ mong muốn nước này tiếp tục là nơi hấp dẫn và là cửa ngõ dẫn vào thị trường châu Âu đối với doanh nghiệp Nhật Bản. Anh muốn tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa 2 nước.
Cũng trong cuộc hội đàm, 2 ngoại trưởng cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc duy trì trật tự ở biển Hoa Đông và Biển Đông dựa trên luật pháp quốc tế.

Trong cuộc hội đàm khác với người đồng cấp Italy, ông Alfano, 2 ngoại trưởng cũng nhất trí đưa vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, biển Hoa Đông và Biển Đông vào chương trình nghị sự của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm 7 nước phát triển do Italy chủ trì vào tháng 4 tới./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 37 tuổi có 38 đứa con
Năm 13 tuổi, Mariam đã lần đầu tiên mang thai, và trở thành mẹ của một cặp song sinh. Liên tiếp những năm sau đó, 36 đứa con còn lại lần lượt ra đời.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x