Nhật Bản ghi nhận thiệt hại đầu tiên sau động đất

VOV.VN - Theo truyền thông Nhật Bản, đã có ít nhất 5 trường hợp bị thương nhẹ sau khi xảy ra trận động đất mạnh 7,4 độ richter sáng 22/11.

Kênh truyền hình NHK đưa tin, một người phụ nữ 70 tuổi ở thị trấn Yabuki, tỉnh Fukushima bị thương sau khi bị tủ đè. Một người đàn ông 60 tuổi khác ở Fukushima cũng bị thương nhẹ.

Nguồn video: NHK

Ngoài ra còn có 3 trường hợp khác ở Fukushima, Miyagi và Chiba bị thương nhẹ vì động đất.

Liên quan đến những diễn biến mới nhất của trận động đất, Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần ở các khu vực ven biển Fukushima và Miyagi nhưng kêu gọi những người dân ở lại cần phải thận trọng.

Trước đó, cơ quan này ban hành cảnh báo sóng thần sau khi xảy ra trận động đất cường độ mạnh 7,4 độ richter ở khu vực bờ biển ngoài khơi tỉnh Fukushima lúc 5h59’ ngày 22/11 (theo giờ địa phương).

Quyết định dỡ bỏ cảnh báo sóng thần ở hai tỉnh Fukushima và Miyagi của Cơ quan khí tượng Nhật Bản được ban hành lúc 9h46 (giờ địa phương) không lâu sau khi công ty Điện lực Tokyo cho biết đã khôi phục hệ thống làm mát tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daini – nhà máy điện này phải dừng hoạt động trong thời gian ngắn sau khi xảy ra động đất.

Nhật Bản là nơi thường xảy ra động đất, chiếm khoảng 20% trận động đất mạnh 6 độ richter hoặc lớn hơn của thế giới./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vệ binh dải ngân hà 2: Đã mắt, đã tai, đã cả cảm xúc
VOV.VN -Là một bộ phim giải trí mang đề tài các siêu anh hùng, nhưng “Vệ binh dải ngân hà 2” còn khiến khán giả hài lòng bởi thông điệp ý nghĩa về gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x