Nhật Bản họp khẩn cấp đối phó với vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

VOV.VN- Sáng 18/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm đối phó với các vụ thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên.

Tham gia cuộc họp có toàn bộ các thành phần chủ chốt của Chính phủ, bao gồm Thủ tướng Abe, Phó Thủ tướng Taro Aso, Ngoại trưởng Fumio Kishida và Bộ trưởng Quốc phòng Gen Nakatani.

nhat ban hop khan cap doi pho voi vu phong ten lua cua trieu tien hinh 0
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh KCNA

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nhật Bản đã chỉ thị cho tất cả các bộ ngành lập tức triển khai tất cả mọi biện pháp cần thiết nhằm thu thập, phân tích các thông tin có liên quan vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên; đảm bảo sự di chuyển và an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay qua lại Nhật Bản, cập nhật và cung cấp kịp thời các thông tin có liên quan vụ thử tên lửa này nhằm ổn định tâm lý đối với người dân, đồng thời phối hợp chặt chẽ với đồng minh Mỹ và Hàn Quốc trong việc đối phó với Triều Tiên.

Trước mắt, Chính phủ Nhật Bản sẽ đưa ra các kháng nghị nhằm phản đối mạnh mẽ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Theo các quan chức Nhật Bản, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào rạng sáng 18/3, cùng với 2 vụ thử tên lửa khác thời gian gần đây, rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mới đây đã nhất trí thông qua Nghị quyết 2270, trong đó áp đặt những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất đối với Triều Tiên nhằm ngăn cản chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này./.

Ngọc Huân/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds