Nhật Bản phóng vệ tinh quan sát thời tiết thế hệ mới

VOV.VN - Nhật Bản hôm nay (2/11) phóng vệ tinh khí tượng địa tĩnh Himawari-9 thế hệ mới nhằm cải thiện dịch vụ khí tượng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đây cũng là một nỗ lực của Nhật Bản nhằm nâng cao mức độ chính xác trong dự báo những hiện tượng thời tiết có thể dẫn đến thảm họa thiên nhiên.

nhat ban phong ve tinh quan sat thoi tiet the he moi hinh 1
Ảnh: SpaceFlight insider.

Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) và Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi đã thực hiện vụ phóng vệ tinh này lúc 15h20 giờ địa phương ( tức 6h20 giờ GMT) từ Trung tâm vũ trụ Tanegashima thuộc tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản. Vụ phóng này ban đầu được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/11, nhưng sau đó đã bị hoãn lại do điều tiết thời tiết không thuận lợi.

Vệ tinh Himawari-9 sẽ cung cấp hình ảnh chi tiết và kịp thời về các cơn bão, các đám mây hay các hệ thống thời tiết khác cho các nhà dự báo thời tiết ở Nhật Bản và trên toàn khu vực Tây Thái Bình Dương.

Đây là lần thứ 9 Nhật Bản phóng vệ tinh quan sát thời tiết này, kể từ lần phóng đầu tiên vào năm 1977./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video giây phút khủng bố lao xe vào người đi bộ trên cầu Westminster
VOV.VN - Chiếc xe lao với tốc độ nhanh trên cầu Westminster, đâm thẳng vào người đi bộ khiến có người phải nhảy xuống sông Thames để thoát thân.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds