Nhật Bản phóng vệ tinh quan sát thời tiết thế hệ mới

VOV.VN - Nhật Bản hôm nay (2/11) phóng vệ tinh khí tượng địa tĩnh Himawari-9 thế hệ mới nhằm cải thiện dịch vụ khí tượng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đây cũng là một nỗ lực của Nhật Bản nhằm nâng cao mức độ chính xác trong dự báo những hiện tượng thời tiết có thể dẫn đến thảm họa thiên nhiên.

nhat ban phong ve tinh quan sat thoi tiet the he moi hinh 1
Ảnh: SpaceFlight insider.

Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) và Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi đã thực hiện vụ phóng vệ tinh này lúc 15h20 giờ địa phương ( tức 6h20 giờ GMT) từ Trung tâm vũ trụ Tanegashima thuộc tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản. Vụ phóng này ban đầu được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/11, nhưng sau đó đã bị hoãn lại do điều tiết thời tiết không thuận lợi.

Vệ tinh Himawari-9 sẽ cung cấp hình ảnh chi tiết và kịp thời về các cơn bão, các đám mây hay các hệ thống thời tiết khác cho các nhà dự báo thời tiết ở Nhật Bản và trên toàn khu vực Tây Thái Bình Dương.

Đây là lần thứ 9 Nhật Bản phóng vệ tinh quan sát thời tiết này, kể từ lần phóng đầu tiên vào năm 1977./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Máy bay chiến đấu Thái Lan rơi khi biểu diễn, phi công tử nạn
VOV.VN - Chiếc máy bay phản lực Gripen của Không quân Hoàng gia Thái Lan đã bị rơi khi đang trình diễn nhân ngày Thiếu nhi của nước này sáng 14/1.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600