Ông Donald Trump mời Thủ tướng Anh thăm Mỹ càng sớm càng tốt

VOV.VN - Trong cuộc điện đàm, Tổng thống đắc cử Donald Trump mới Thủ tướng Anh đến Mỹ để tổ chức cuộc gặp đầu tiên sau cuộc bầu cử ngày 8/11 vừa qua.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump ngày 10/11 đã lên tiếng mời Thủ tướng Anh Theresa May đến thăm nước Mỹ “càng sớm càng tốt” để tổ chức cuộc gặp đầu tiên sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11 vừa qua.

ong donald trump moi thu tuong anh tham my cang som cang tot hinh 1
Tổng thống đắc cử Donald Trump mời Thủ tướng Anh Theresa May thăm Mỹ qua điện đàm (Ảnh: Reuters)
Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo Anh- Mỹ đã tái khẳng định mối quan hệ “rất đặc biệt”, đồng thời nhấn mạnh hai nước có những lịch sử lâu dài về giá trị chung. Chúc mừng chiến thắng của ông Trump, Thủ tướng Theresa May nhấn mạnh nước Anh muốn tăng cường thương mại và đầu tư với Mỹ sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu.

Tổng thống đắc cử Donald Trump hy vọng có kết nối gần gũi với nước Anh, khi nhấn mạnh nước Anh là một nơi “rất đặc biệt đối với cá nhân ông và đối với cả nước Mỹ”.

Được biết, mẹ ông Trump là người Scotland và ông hiện có hai khu nghỉ dưỡng, sân golf tại vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Real 2-3 Barca: Messi đổ máu nhưng vẫn sáng nhất trận
VOV.VN - Dù bị đổ máu trong một pha va chạm đầu trận, nhưng Messi vẫn có được cú đúp để giúp Barca vượt qua Real.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x