Ông Obama gây sức ép với Tổng thống Putin về Syria và Ukraine

VOV.VN - Ông Obama kêu gọi Tổng thống Putin duy trì những cam kết của Nga đối với các điều khoản của thỏa thuận Minsk về Ukraine.

Reuters đưa tin, ngày 20/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc nói chuyện trong khoảng 4 phút bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở thủ đô Lima, Peru.

Nguồn video: RT

Trong cuộc tiếp xúc có thể là cuối cùng giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ trước khi ông Obama rời nhiệm sở vào đầu năm 2017, hai bên đã đề cập đến vấn đề Syria và Ukraine.

“Tổng thống Obama kêu gọi Tổng thống Putin duy trì những cam kết của Nga đối với các điều khoản của thỏa thuận Minsk về Ukraine, nhấn mạnh cam kết của Mỹ với các đối tác về đảm bảo chủ quyền lãnh thổ của Ukraine”, một quan chức Nhà Trắng cho biết.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc Ngoại trưởng hai nước “tiếp tục theo đuổi các sáng kiến, cùng với sự tham gia sâu rộng hơn của cộng đồng quốc tế để giảm bớt bạo lực và sự khổ đau của người dân Syria”, vị quan chức giấu tên nói thêm.

Theo đánh giá của giới quan sát, mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ là một mối quan hệ “đầy thử thách”. Tuần trước, Tổng thống Mỹ nói rằng, ông đã cảnh báo phía Nga về hậu quả của các cuộc tấn công mạng nhằm gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tại Mỹ.

Cho đến nay, Nga vẫn bác bỏ cáo buộc này của  phía Mỹ./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero khiến Mourinho nổi điên
VOV.VN - Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero ở trận Man City 0-0 MU, ngay sau đó anh đã bị trọng tài truất quyền thi đấu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x