Pakistan bắt giữ hơn 600 nghi phạm khủng bố sau vụ tấn công Lahore

VOV.VN - Trong chiến dịch tiễu trừ khủng bố, lực lượng an ninh Pakistan đã tiêu diệt được ít nhất 5 tên khủng bố và bắt hơn 600 nghi phạm khủng bố.

Truyền thông Pakistan hôm 29/3 đưa tin, ít nhất 5 tên khủng bố đã bị tiêu diệt và hơn 600 nghi phạm khủng bố khác bị bắt giữ trong chiến dịch truy lùng đặc biệt của các lực lượng an ninh nước này ở tỉnh Punjab sau vụ đánh bom đẫm máu tại thành phố Lahore hôm 27/3.

pakistan bat giu hon 600 nghi pham khung bo sau vu tan cong lahore hinh 0
Lực lượng an ninh Rangers của Pakistan. Ảnh: pakistanhumara.

Kênh truyền hình Urdu TV cho biết, 5 tên khủng bố thuộc một nhóm phiến quân đã bị tiêu diệt trong hai cuộc đấu súng riêng rẽ với các lực lượng an ninh trong chiến dịch truy lùng tại Rajanpur và Muzaffargarh ở phía Nam tỉnh Punjap.

Ngoài ra, ít nhất 250 nghi phạm khủng bố đã bị bắt giữ ở Sialkot, 200 nghi phạm khủng bố bị bắt ở Gujranwala và số còn lại bị bắt ở các huyện khác.

Chiến dịch truy lùng các nghi phạm khủng bố trên được tiến hành sau vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở thành phố Lahore hôm 27/3 làm ít nhất 74 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Một nhánh của Taliban ở Pakistan, nhóm Jamaat-ul-Ahrar đã đứng ra thừa nhận gây ra vụ tấn công./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds