Pháp bắt 4 nghi phạm lên kế hoạch tấn công

VOV.VN - 4 nghi phạm bị bắt đã có những biểu hiện trở thành mối đe dọa nghiêm trọng, ít nhất một người trong số họ đang lên kế hoạch tấn công Paris.

Kênh truyền hình TF1 của Pháp tối 16/3 đưa tin, cảnh sát nước này vừa bắt 4 người sáng sớm cùng ngày ở quận 13 của thủ đô Paris và vùng ngoại ô phía Bắc Seine-Saint-Denis với cáo buộc những người này đang lên các kế hoạch tấn công.

Kênh truyền hình này dẫn nguồn tin Cơ quan an ninh nội địa Pháp (DGSI) cho biết, 4 nghi phạm này bao gồm Aytac và Ecran B., 2 anh em có người Pháp gốc Thổ Nhĩ Kỳ và một người tên là Youssef E. cùng bạn gái của anh ta.

Được biết, Youssef E. (28 tuổi), là một cái tên quen thuộc với lực lượng chống khủng bố vì biểu hiện cực đoan của đối tượng này. Anh ta vừa ra tù tháng 10 năm ngoái và vẫn bị quản thúc tại gia kể từ 29/2 năm nay theo lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia của Pháp.

Cơ quan an ninh nội địa Pháp đã thu giữ một số vũ khí trong chiến dịch truy quét khủng bố này. Theo cơ quan này, 4 nghi phạm bị bắt đã có những biểu hiện trở thành mối đe dọa nghiêm trọng. Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy ít nhất một người trong số họ đang lên kế hoạch tấn công Paris./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo: Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip trận Celtic 3-3 Man City: Rượt đuổi ngoạn mục
VOV.VN - Man City và Celtic đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi đội.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds