Pháp đổ tiền huấn luyện an ninh vùng Sahel (châu Phi) chống khủng bố

VOV.VN - Pháp dùng khoản tiền 42 triệu euro để huấn luyện lực lượng an ninh 5 nước vùng Sahel đối phó với khủng bố.

Pháp có kế hoạch đầu tư 42 triệu euro (tương đương 47 triệu USD) để giúp các quốc gia thuộc khu vực Sahel của châu Phi đối phó với các cuộc tấn công tiềm tàng do các phần tử cực đoan thánh chiến thực hiện, tương tự như vụ tấn công tại Paris năm 2015 khiến nhiều người thiệt mạng.

phap do tien huan luyen an ninh vung sahel chong khung bo hinh 1
Binh sĩ Pháp trong một chiến dịch ở châu Phi. Ảnh: AFP.

Trong chuyến thăm thành phố Dakar, thuộc nước Cộng hòa Senegal hôm qua, người phát ngôn của Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve, cho biết, số tiền nêu trên sẽ được sử dụng để huấn luyện cho lực lượng an ninh của 5 nước gồm Mauritani, Mali, Niger, Cộng hòa Chad và Burkina Faso (hay còn gọi là G5 Sahel) và Cộng hòa Senegal trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2022.

Hiện tại, các binh sỹ chống bạo động từ lực lượng phản ứng nhanh của Pháp (CRS) đang tiến hành đào tạo cho lực lượng cảnh sát Senegal phòng ngừa các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các đô thị của nước này.

Pháp vẫn duy trì 350 binh sỹ tại Senegal và một lực lượng lớn hơn gồm 3.500 binh sỹ tại các nước thuộc nhóm G5 Sahel để chống lại các phần tử khủng bố. Khu vực Sahel không chỉ đối mặt với vấn đề bất ổn về chính trị mà còn phải đương đầu với nhiều nhóm phiến quân đặt sào huyệt ở vùng sa mạc rộng lớn./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
"Tử tù" Hàn Đức Long được xin lỗi: "Tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi"
VOV.VN - “Tôi và gia đình đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi”. “Vui lắm!!!”, giọng người bị kết án oan bỗng ngắt quãng vì xúc động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x