Pháp: EU sẽ áp đặt trừng phạt Iran về các vụ phóng tên lửa

VOV.VN - Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault hôm qua (13/3) đã cảnh báo Iran về khả năng EU sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với nước này.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault hôm qua (13/3) đã cảnh báo Iran về khả năng Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này do những vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây.

Phát biểu sau cuộc gặp với những người đồng cấp từ Mỹ và một số nước châu Âu, ông Ayrault khẳng định, Liên minh châu Âu lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Iran, và nếu cần thiết, các biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng. Các vụ phóng tên lửa của Iran sẽ được thảo luận trong cuộc họp của các ngoại trưởng Liên minh châu Âu trong ngày hôm nay (14/3).

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng cho rằng hành động của Iran đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc. Trước đó Mỹ đã đề nghị đưa các hành động của Iran ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tuần này, đồng thời đồng thời kêu gọi các nước khác giúp ngăn chặn trương trình tên lửa của Iran

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã kêu gọi các cường quốc trên thế giới trừng phạt Iran sau những vụ phóng tên lửa vừa qua./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip trận Celtic 3-3 Man City: Rượt đuổi ngoạn mục
VOV.VN - Man City và Celtic đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi đội.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds