Pháp thông qua dự luật bắt các tập đoàn công nghệ mở kho dữ liệu

VOV.VN - Dự luật này được thông qua hôm qua (8/3) với sự ủng hộ áp đảo từ 474 Hạ nghị sỹ trong khi chỉ có 32 người bỏ phiếu chống.

Hạ viện Pháp vừa thông qua một biện pháp nhằm tuyên án tù đối với giám đốc điều hành các công ty công nghệ từ chối cung cấp dữ liệu cho các điều tra viên trong những vụ án liên quan đến khủng bố.

Dự luật này được thông qua hôm qua (8/3) với sự ủng hộ áp đảo từ 474 Hạ nghị sỹ trong khi chỉ có 32 người bỏ phiếu chống. Một trong các biện pháp mà dự luật này nêu ra là trừng phạt giám đốc điều hành của các công ty công nghệ, không loại trừ những “người khổng lồ” như Apple hay Google. Số tiền phạt có thể lên tới 350.000 euro và một án tù 5 năm nếu họ từ chối để cho các công tố viên tiếp cận dữ liệu liên quan đến nghi phạm. Dự luật sẽ tiếp tục được trình lên Thượng viện Pháp để thảo luận trước khi bỏ phiếu.

Trong các phiên tranh luận về dự luật này tại Hạ viện, các nghị sỹ đã nêu ra trường hợp tại Mỹ, khi tập đoàn Apple từ chối yêu cầu của chính phủ Mỹ cho phép thâm nhập vào điện thoại Iphone của thủ phạm đã bắt chết 14 người ở San Bernardino, California cách đây 2 tháng. Hành động từ chối chính phủ Mỹ của Apple đã làm dấy lên những cuộc tranh luận về sự cân bằng giữa quyền riêng tư trong không gian số và vẫn đề an ninh quốc gia./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Công an huyện Đông Anh xin lỗi vì hành hung phóng viên
VOV.VN - Đang tác nghiệp vụ tài xế taxi nghi nhảy cầu Nhật Tân tử vong, phóng viên Quang Thế bị công an lao vào hành hung.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds