Phe Hồi giáo Morocco giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội

VOV.VN - Đảng Hồi giáo đã giành được nhiều phiếu hơn trong cuộc bầu cử Quốc hội tại Morocco.

Theo kết quả kiểm phiếu từng phần chính thức ngày 7/10, đảng Hồi giáo “Công lý và Phát triển” (PJD) đứng đầu Chính phủ liên minh Morocco đã đánh bại các đối thủ tự do trong cuộc bầu cử Quốc hội nước này.

phe hoi giao morocco gianh thang loi trong cuoc bau cu quoc hoi hinh 1
Cử tri Morocco. Ảnh: CNN.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Rabat, Bộ trưởng Nội vụ Morocco Mohamed Hassad cho biết, trong tổng số 395 ghế hạ nghị sĩ, đảng cầm quyền “Công lý và Phát triển” (PJD) giành được 99 ghế, trong khi đảng đối lập “Chân lý và Hiện đại” (PAM) chỉ giành 80 ghế trong khoảng 90% tổng số phiếu được kiểm.

Cũng theo ông Hassad, cuộc bầu cử đã diễn ra minh bạch và tốt đẹp, đồng thời bác bỏ những cáo buộc trước đó về khả năng gian lận bầu cử từ cả hai phía.

Nhiều nhà phân tích khu vực nhận định, với kết quả sơ bộ đạt được thì khả năng đảng “Công lý và Phát triển” sẽ là đảng giành được số ghế nhiều nhất trong Nghị viện và được phép bắt tay với các đảng khác nhằm thành lập một Chính phủ liên minh trong nhiệm kỳ tới. Điều này cũng ghi nhận, đảng “Công lý và Phát triển” sẽ trở thành đảng đầu tiên chiến thắng trong cả hai nhiệm kỳ liên tiếp kể từ khi Quốc vương Morocco từ bỏ quyền lực năm 2011./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Yêu Dương Hoàng Yến nhưng Hà Anh vẫn "tình tứ" bên Hương Giang Idol
VOV.VN - Ca sĩ Dương Hoàng Yến đã không tránh khỏi những lúc ngại ngùng khi nhìn cảnh tình cảm của bạn trai Hà Anh với Hương Giang Idol.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x