Phiến quân Philippines bắt cóc 10 thủy thủ Indonesia để đòi tiền chuộc

VOV.VN - Các quan chức Indonesia vừa xác nhận thông tin về việc 10 công dân của nước này đã bị một nhóm phiến quân tới từ Philippines bắt cóc.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm qua (29/3), Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết, một chiếc tàu lai dắt và một xà lan chở than đã bị Abu Sayyaf- nhóm phiến quân ở Philippines bắt cóc tại khu vực biên giới giữa hai nước.

phien quan philippines bat coc 10 thuy thu indonesia de doi tien chuoc hinh 0
Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cung cấp thông tin cho báo giới về vụ việc. (Ảnh: Straits Times)

Tuyên bố không đề cập rõ thời gian xảy ra vụ bắt cóc, tuy nhiên tiết lộ rằng chủ tàu đã nhận được một cuộc gọi vào hôm 26/03 vừa qua từ Abu Sayyaf, đòi tiền chuộc.

Một số báo cáo khác cũng cho biết, những kẻ bắt cóc đi trên một chiếc thuyền gỗ chạy động cơ bắt cóc các thủy thủ hôm 26/3 khi tàu lai dắt Brahma 12, và xà lan Anand 12 đi từ Sungai Putting ở Kalimantan, thuộc đảo Borneo, Indonesia tới tỉnh Batangas, phía nam thủ đô Manila của Philippines.

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết, những kẻ bắt cóc đã yêu cầu một khoản tiền chuộc, đồng thời nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay của Indonesia là sự an toàn của 10 công dân đang bị giữ làm con tin.

Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết xà lan chở 7.000 tấn than, vẫn nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ bắt cóc.

Các quan chức quân sự ở Philippines cho biết họ đang cố gắng xác minh các báo cáo cho rằng những con tin người Indonesia đã được đưa tới tỉnh Sulu, thành trì chính của Abu Sayyaf nằm cách Manila 950km về phía Nam. Tư lệnh quân đội Philippines, tướng Hernando Iriberri, đã tới Sulu để phối hợp các nỗ lực nhằm xác định vị trí các công dân Indonesia đang bị giam giữ làm con tin./.
Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds