Quân đội Syria giành quyền kiểm soát vùng công nghiệp phía Bắc Aleppo

VOV.VN - Quân Chính phủ đã bảo vệ được tuyến đường chiến lược Castello là tuyến tiếp viện duy nhất tới khu vực phía Đông do phe đối lập kiểm soát.

Ngày 2/10, quân đội Syria với sự trợ giúp của các chiến đấu cơ đồng minh đã thực hiện thành công chiến dịch giành lại quyền kiểm soát khu vực công nghiệp, nơi tập trung nhiều nhà máy ở phía Bắc tỉnh Aleppo.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin quân đội chính phủ Syria cho biết, với việc giành quyền kiểm soát khu vực công nghiệp Shaqif ở vùng ngoại ô phía Bắc Aleppo, quân Chính phủ đã bảo vệ được tuyến đường chiến lược Castello, vốn là tuyến tiếp viện duy nhất tới khu vực phía Đông do phe đối lập kiểm soát.

quan doi syria gianh quyen kiem soat vung cong nghiep phia bac aleppo hinh 1
Lực lượng binh sỹ Syria tại Aleppo. (Ảnh: AP)
Quân đội Chính phủ Syria đạt được bước tiến này trong cuộc tổng tiến công giành lại quyền kiểm soát khu vực phía Đông Aleppo từ tay phe đối lập. Trong đó, vùng công nghiệp Shaqif do phe đối lập Syria kiểm soát trong 4 năm qua.

Từ tháng 7, Aleppo đã trở thành điểm giao tranh ác liệt nhất tại Syria trong bối cảnh cả quân đội Chính phủ và lực lượng đối lập tăng cường quân tiếp viện tới chiến trường này.

Cuộc chiến tại Aleppo “khốc liệt và mang tính chiến lược nhất” ở Syria./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U20 Việt Nam sau trận mở màn World Cup: Vẫn đau đầu bài toán thể lực
VOV.VN - Việc U20 Việt Nam chơi áp đảo U20 New Zealand 75 phút đầu là tín hiệu đáng mừng về thể lực được cải thiện của các cầu thủ, nhưng còn đó những nỗi lo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x