Quân đội Triều Tiên sẵn sàng tấn công vào tư dinh Tổng thống Hàn Quốc

VOV.VN -Bình Nhưỡng sẽ hành động quân sự nếu Seoul không chịu xin lỗi về hành động được cho là làm tổn hại đến phẩm giá của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Triều Tiên ngày 26/3 đe dọa sẽ bắn tên lửa tầm xa nhằm vào Hàn Quốc trừ phi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye xin lỗi và trừng phạt những người đã lên kế hoạch tấn công ban lãnh đạo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên dẫn tuyên bố của lực lượng pháo tầm xa của Quân đội Nhân dân Triều Tiên cũng nhấn mạnh, Bình Nhưỡng sẽ hành động quân sự “không thương tiếc” đối với Hàn Quốc nếu Seoul không chịu đưa ra lời xin lỗi về hành động được cho là làm tổn hại đến phẩm giá của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un.

Đây là tuyên bố mới nhất trong một loạt các phản ứng đáp trả của Triều Tiên đối với những lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhằm vào Triều Tiên, và đối với hai cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Trước đó hôm 24/3, trong khi thị sát một cuộc tập trận pháo binh tầm xa, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng tấn công các mục tiêu thuộc Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có văn phòng và tư dinh của Tổng thống Park Geun-Hye./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip trận Celtic 3-3 Man City: Rượt đuổi ngoạn mục
VOV.VN - Man City và Celtic đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi đội.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds