Quốc hội Myanmar công bố danh sách Nội các mới

VOV.VN - Theo danh sách được công bố, bà Aung San Suu Kyi cũng sẽ tham gia Nội các mới, với vai trò người phát ngôn chung giữa Chính phủ và Quốc hội.

Quốc hội Liên bang Myanmar sáng nay (22/3), đã công bố danh sách 18 thành viên Nội các mới của Myanmar, trong đó có cả tên bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo đảng cầm quyền Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) của Myanmar.

quoc hoi myanmar cong bo danh sach noi cac moi hinh 0
Bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo đảng cầm quyền Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) của Myanmar. (Ảnh: AP)

Theo danh sách được công bố, bà Aung San Suu Kyi cũng sẽ tham gia Nội các mới, với vai trò người phát ngôn chung giữa Chính phủ và Quốc hội.

Trong cuộc tổng tuyển cử lịch sử tại Myanmar hồi tháng 11/2015, đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ thắng áp đảo và giành đa số ghế tại hai viện Quốc hội. Bà Aung San Suu Kyi là Chủ tịch đảng song theo Hiến pháp Myanmar lại không thể trở thành Tổng thống do chồng và con bà mang quốc tịch Anh.

Trước đó, hôm qua (21/3), Quốc hội Liên bang Myanmar cũng đã thông qua kế hoạch thành lập chính phủ mới của Tổng thống đắc cử Htin Kyaw, theo đó giảm số lượng các bộ cũng như Bộ trưởng từ 36 bộ và 32 bộ trưởng của chính phủ sắp mãn nhiệm xuống còn 21 bộ và 18 bộ trưởng. Động thái này là một phần trong tiến trình chuẩn bị cho việc nhậm chức của ông Htin Kyaw vào cuối tháng 3 này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds