Quốc hội Myanmar thông qua các đề cử thành viên Nội các

VOV.VN - Tuy nhiên, Quốc hội Myanmar chưa đề cập cụ thể các Bộ mà những Bộ trưởng trong danh sách được thông qua sẽ phụ trách.

Quốc hội Myanmar ngày 24/3 thông qua 18 đề cử cho vị trí Bộ trưởng, bao gồm cả lãnh đạo đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) Aung San Suu Kyi.

quoc hoi myanmar thong qua cac de cu thanh vien noi cac hinh 0
Lãnh đạo NLD Aung San Suu Kyi có tên trong Nội các mới của Myanmar. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, trong phiên họp hôm nay (24/3) Quốc hội Myanmar chưa đề cập cụ thể các Bộ mà những Bộ trưởng này sẽ phụ trách. Quốc hội cũng đề xuất thành lập một Tòa án, bao gồm 9 thành viên để giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến Hiến pháp.

Việc thành lập Tòa án Hiến pháp sẽ được Quốc hội thông qua vào đầu tuần tới nếu không có phản đối nào được đưa ra trong ngày hôm nay. Việc chỉ định Bộ trưởng phụ trách từng Bộ cụ thể cũng sẽ sớm được công bố.

Tổng thống đắc cử Myanmar Htin Kyaw đang trong quá trình thành lập Nội các mới để bắt đầu tiếp quản nhiệm vụ vào ngày 1/4 tới. Trước đó, Quốc hội Liên bang Myanmar cũng đã thông qua kế hoạch thành lập chính phủ mới của ông Htin Kyaw. Chính phủ mới  gồm 21 Bộ và 18 Bộ trưởng, giảm đáng kể so với 36 Bộ và 32 Bộ trưởng của Chính phủ sắp mãn nhiệm./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds