Quốc tế cần cắt giảm viện trợ dành cho phe đối lập ở Syria

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế cần phải cắt giảm nguồn viện trợ dành cho các lực lượng đối lập tại Syria.

Phát biểu trên được bà Buthaina Shaaban, cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đưa ra tối 15/3, ngay sau khi Nga bắt đầu rút một phần lực lượng của mình tại Syria về nước, theo sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, được ban bố trước đó 1 ngày.

quoc te can cat giam vien tro danh cho phe doi lap o syria hinh 0
Bà Buthaina Shaaban, cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh AP

Bà Shaaban nhấn mạnh, Chính phủ Syria và Nga đang thể hiện thiện chí của mình để nối lại các cuộc đàm phán hòa bình Syria, nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua tại quốc gia này, với việc rút bớt quân về nước của phía Nga. Cộng đồng quốc tế cần đáp lại thiện trí trên, bằng hành động cắt giảm nguồn viện trợ của mình dành cho phe đối lập tại Syria.

Cố vấn Shaaban cũng cảnh báo, việc Nga rút bớt lực lượngcủa mình về nước không có nghĩa là họ không thể quay trở lại Syria một lần nữa. Theo bà Shaaban, việc rút quân không phải là hành động nhằm gây áp lực lên chính quyền của Syria của Nga. Bà Shaaban khẳng định, hiện quân đội Syria có đủ sức mạnh và độc lập trong cuộc chiến chống khủng bố của mình.

Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov cũng khẳng định, mặc dù quân đội Nga đang rút dần khỏi Syria nhưng nước này sẽ vẫn tiếp tục và đẩy mạnh hơn nữa cuộc chiến chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo al-Arabyia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds