Sẽ không có làn sóng rời EU sau Brexit?

VOV.VN - Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC), trường hợp của Anh sẽ khiến mọi người nhận ra rằng việc rời EU là không đáng.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker ngày 18/3 cho biết, ông không lo ngại khả năng các nước thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ rời khối này sau Anh vì sự kiện Brexit sẽ cho họ thấy đây không phải là một lựa chọn tốt.

chu tich hoi dong chau au tu tin se khong co lan song roi eu sau brexit hinh 1
Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker. (Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn tờ Bild am Sonntag, ông Juncker khẳng định, trường hợp của Anh sẽ khiến mọi người nhận ra rằng việc rời đi là không đáng. Ngược lại, các nước thành viên sẽ gắn bó với nhau hơn và nhắc lại các cam kết của họ với Liên minh châu Âu.

Ông Juncker cũng cho rằng Anh sẽ phải làm quen với việc bị đối xử như một nước phi thành viên. Theo ông, không thể có chuyện giữ tư cách thành viên nửa vời và được quyền kén chọn.

Ông Juncker nói thêm rằng, sẽ có thêm nhiều nước gia nhập Liên minh châu Âu trong tương lai.

Lãnh đạo 27 nước Liên minh châu Âu dự kiến ra tuyên bố “châu Âu là tương lai chung của chúng ta” tại hội nghị ở Rome, Italy vào tuần tới để kỷ niệm 60 năm thành lập khối này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh trận hòa đáng tiếc của ĐT Việt Nam trước Afghanistan
VOV.VN -ĐT Việt Nam đã có lối chơi hợp lý và buộc phải chia điểm với kết quả hòa 1-1 ở trận ra quân Vòng loại thứ 3 Asian Cup, vì siêu phẩm của Afghanistan.
VOV_BalloonAds