PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Số nạn nhân chết do bão ở Philippines tiếp tục tăng

Con số thương vong có thể còn tăng do nhiều ngôi làng vẫn bị cô lập và lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được.

 Tính đến ngày ngày 18/12, số người thiệt mạng trong các trận lũ quét do bão Washi gây ra ở miền Nam Philippines được xác nhận là 652 người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, trong lúc 808 người được cho là đã mất tích.

so nan nhan chet do bao o philippines tiep tuc tang  hinh 0

Nhà cửa tan hoang sau trận lũ quét (Ảnh: Reuters)

Hội Chữ thập đỏ Philippies cho biết, con số thương vong có thể còn tăng do nhiều ngôi làng vẫn bị cô lập và lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được. Còn Thị trưởng thành phố Iligan, ông Lawrence Cruz cho biết, đây là trận lụt lịch sử tại thành phố này. Nhiều người đã bất ngờ khi nước lũ dâng lên đến 1m trong vòng chưa đầy 1 giờ.

Chính phủ Philippines đã bắt đầu vận chuyển chăn và quần áo đến những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Nam. Bên cạnh đó, nhà chức trách và Hội Chữ thập đỏ quốc gia còn kêu gọi sự giúp đỡ về lương thực, quần áo và nơi trú ngụ cho hơn 35.000 người  tại các trung tâm sơ tán.

Trong khi đó, khoảng 20.000 binh sĩ đã được huy động tham gia chiến dịch cứu hộ và cứu trợ tại những khu vực bị lũ lụt tàn phá. Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin và các quan chức quân sự cao cấp ngày 18/12 đã đến Cagayan de Oro để giám sát các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được đẩy mạnh trong điều kiện thời tiết thuận lợi hơn và nước lũ đang rút dần.

so nan nhan chet do bao o philippines tiep tuc tang  hinh 1

Công tác tìm kiếm người mất tích và cứu nạn vẫn đang diễn ra khẩn trương (Ảnh: Reuters)

Ông Benito Ramos, Giám đốc điều hành Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines cho  rằng, Chính phủ đang đối mặt với nhiệm vụ khó khăn trong việc khắc phục hậu quả của thiên tai./.

Vũ Anh Tuấn/Trung tâm tin
(Theo CCTV)
Video đang được xem nhiều