Syria: 145 người thiệt mạng vì không kích dữ dội tại Aleppo

VOV.VN - “Chảo lửa” Aleppo (Syria) chứng kiến thêm 145 cái chết nữa sau các đợt không kích vừa qua.

Lực lượng cứu hộ tại Syria cho biết các đợt ném bom mới nhằm vào khu vực phía Đông thành phố Aleppo đang do phe đối lập kiểm soát đã làm 145 người chết trong 2 ngày 11 và 12/10 vừa qua.

syria 145 nguoi thiet mang vi khong kich du doi tai aleppo hinh 1
"Chảo lửa" Syria. Ảnh: Telegraph.

Ông Ammar al Selmo - người đứng đầu cơ quan bảo vệ và cứu hộ dân sự tại Syria hôm nay (13/10) cho biết sau vài ngày tạm ngưng chiến dịch quân sự để người dân sơ tán, quân đội Syria 2 ngày qua đã mở lại các đợt không kích dữ dội vào các mục tiêu của phe đối lập. 

Thành phố Aleppo ở miền Đông Syria bị chia cắt trong nhiều năm qua với một phần do quân đội Syria kiểm soát và phần còn lại là phe đối lập nắm giữ.

Aleppo đã trở thành điểm giao tranh ác liệt nhất tại Syria trong bối cảnh cả quân đội Chính phủ và lực lượng đối lập tăng cường quân tiếp viện tới chiến trường này.

Cuộc chiến tại Aleppo “khốc liệt và mang tính chiến lược nhất” ở Syria. Tháng trước, quân đội chính phủ với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu Nga, đã triển khai một chiến dịch quy mô nhằm giành lại kiểm soát tại các khu vực do phe đối lập kiểm soát tại Aleppo./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân bức xúc kéo ra bờ sông Lam phản đối tàu hút cát, sỏi
VOV.VN - Hàng chục người dân đã kéo ra tận mép nước để phản đối với doanh nghiệp đang rầm rộ đưa những tàu lớn "rút ruột" dòng Lam khai thác cát, sỏi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x