Taliban nhận bắn hạ máy bay F-16 của Mỹ tại Afghanistan

VOV.VN - Tháng 10/2015, một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ tại Afghanistan đã từng bị cho là trúng hỏa lực của phiến quân Taliban.

Phiến quân Taliban ngày 30/3 lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ bắn hạ máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ tại Afghanistan.

taliban nhan ban ha may bay f-16 cua my tai afghanistan hinh 0
Máy bay F-16 của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Incirlik. (Ảnh minh họa: AP)

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận việc một máy bay chiến đấu F-16 của không quân Mỹ đã gặp nạn khi cất cánh làm nhiệm vụ từ căn cứ không quân Bagram – một căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan, cách thủ đô Kabul 50 km về phía Bắc.

Tuy nhiên, phi công của chiếc máy bay này đã kịp thời nhảy dù và thoát chết. Hiện, phi công này đang được điều trị tại 1 bệnh viện của Afghanistan.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Peter Cook cho biết, chiếc F-16 thuộc Phi đội Không vận 445 đã bị rơi vào lúc 20h30 (giờ địa phương, tức 23h30 đêm 29/3 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, ông Peter Cook cho biết, chưa có dấu hiệu nào cho thấy chiếc máy bay F-16 gặp nạn là do hành động phá hoại từ bên ngoài.

Tháng 10/2015, một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ tại Afghanistan đã từng bị cho là trúng hỏa lực của phiến quân Taliban, tuy nhiên chiếc máy bay này vẫn kịp hạ cánh an toàn sau đó./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Skynewsarabia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds