Tàu ngầm của Triều Tiên mất tích bí ẩn

VOV.VN - Nguồn tin của CNN cho biết, hiện Mỹ chưa thể chắc chắn về việc chiếc tàu này đang trôi nổi ở đâu đó hay đã bị đắm.

CNN ngày 12/3 dẫn lời các nguồn tin quân sự Mỹ cho biết, Triều Tiên đã mất liên lạc với một chiếc tàu ngầm. Phía Mỹ tin rằng, con tàu này đã bị trục trặc khi đang diễn tập.

tau ngam cua trieu tien mat tich bi an hinh 0
Một chiếc tàu ngầm của Triều Tiên. (Ảnh minh họa: jalopnik)

Theo đó, quân đội Mỹ đã theo dõi một tàu ngầm hoạt động ngoài khơi bờ biển phía đông Triều Tiên khi con tàu này dừng lại ở đây. 

Các vệ tinh cùng máy bay và tàu của Mỹ cũng bí mật quan sát nhiều ngày trong lúc CHDCND Triều Tiên đang tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích.

Nguồn tin của CNN cho biết hiện Mỹ chưa thể chắc chắn về việc chiếc tàu này đang trôi nổi ở đâu đó hay đã bị đắm. Tuy nhiên họ tin rằng tàu ngầm của CHDCND Triều Tiên đã bị trục trặc nào đó khi đang diễn tập.

Trong khí đó trang tin USNI News dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ cho rằng, có thể tàu ngầm của CHDCND Triều Tiên đã bị đắm.

Vị quan chức này nói: “Đến nay đã 1 tuần kể từ khi con tàu mất tích, chúng tôi nghi ngờ rằng con tàu đã bị đắm. Tuy nhiên, phía Triều Tiên vẫn tỏ ra như không có vấn đề gì và không đưa ra đề nghị hỗ trợ tìm kiếm”.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục gia tăng kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh ngày 7/2, khiến Mỹ và Hàn Quốc mở rộng quy mô cuộc tập trận chung thường niên vốn luôn bị Triều Tiên lên án./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds