Thế giới Arab bày tỏ đoàn kết với Bỉ sau loạt vụ tấn công ở Brussels

VOV.VN - Nhiều quốc gia Arab đã đồng loạt lên tiếng bày tỏ sự đoàn kết với Bỉ, đồng thời cực lực lên án các vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra ở Brussels.

Trong một tuyên bố chính thức đưa ra chỉ vài giờ sau vụ tấn công, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Abu Zeid nhấn mạnh, đã đến lúc cả thế giới cần đứng chung một chiến tuyến cuối cùng để đương đầu với chủ nghĩa khủng bố quốc tế, thế lực tội ác đang tấn công an toàn và sự ổn định của người dân toàn thế giới.

the gioi arab bay to doan ket voi bi sau loat vu tan cong o brussels hinh 0
Giới chức Bỉ an ủi một người may mắn thoát chết sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels. Ảnh AP

Ông Zeid cho rằng, chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố đòi hỏi các biện pháp mau lẹ và hiệu quả ở cấp độ quốc tế. 

Bộ trưởng Ngoại giao Jordani Nasser Gouda nêu rõ, quốc gia Arab này luôn cực lực phản đối chủ nghĩa khủng bố và đoàn kết với Bỉ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ngoại trưởng Jordani đồng thời khẳng định, bản thân chính những người Hồi giáo cũng là nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố và không ai là an toàn trước chủ nghĩa khủng bố.    

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Bahrain cũng ra thông báo bày tỏ sự đoàn kết với Bỉ trong cuộc chiến chống lại các thế lực tội ác dưới mọi hình thức, đặc biệt là chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Bộ Ngoại giao Bahrain cho rằng, chủ nghĩa khủng bố là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh và sự ổn định của thế giới, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tập trung các nỗ lực cho cuộc chiến chống khủng bố./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds