Thi hài Phó Thủ tướng Campuchia Sok An được hỏa táng

VOV.VN - Lễ hỏa táng thi hài Phó Thủ tướng Campuchia Sok An được thực hiện tại công viên Sô Thia Rôt ở thủ đô Phnom Penh.

Sau 5 ngày làm lễ, hôm nay (19/3), thi hài của Phó Thủ tướng Campuchia Sok An đã được Chính phủ Campuchia hỏa táng theo truyền thống, tại công viên Sô Thia Rôt. 

Dự lễ có các vị lãnh đạo cấp cao trong Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ và một số vị khách quốc tế.

thi hai pho thu tuong campuchia sok an duoc hoa tang hinh 1
Lễ hỏa táng thi hài Phó Thủ tướng Campuchia Sok An được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh.

Ông Sok An là người đã tham gia Chính phủ Campuchia ngay từ những ngày đầu đất nước Campuchia được giải phóng khỏi chế độ Pol Pot và đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển đất nước Campuchia ngày nay.

Ông Sok An từ trần hôm 15/3, thọ 66 tuổi. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn của nhân dân, Chính phủ và Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền hiện nay.

Theo truyền thống của Campuchia, sau khi hỏa táng, tro cốt của Phó thủ tướng Sok An sẽ được thả xuống sông Me Kong. Người dân Campuchia quan niệm rằng, hỏa táng sẽ giúp người chết sớm được siêu thoát và thả tro cốt xuống sông sẽ giúp người chết được an nghỉ tại nơi mát mẻ và trong lành./.

Phó Thủ tướng Campuchia Sok An từ trần

VOV.VN - Do bệnh nặng, Phó Thủ tướng Campuchia Sok An được gia đình đưa đi điều trị và mất tại bệnh viện ở Trung Quốc lúc 18h32 ngày 15/3 (giờ địa phương).
PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ thêm tình tiết mới vụ bé gái Việt bị sát hại
VOV.VN - Cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh đã làm chấn động nước Nhật, khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng.
VOV_BalloonAds