Thiếu nữ Nhật 15 tuổi bị một nam sinh viên giam cầm 2 năm

Vào thời điểm vừa trốn thoát, thiếu nữ 15 tuổi. Nhưng vào thời điểm bị gã thanh niên 21 tuổi giam cầm, cô mới 13.

Cảnh sát Tokyo (Nhật) đang điều tra các chi tiết liên quan đến vụ bắt giam suốt gần 2 năm đối với thiếu nữ kể trên. Danh tính của cô được giữ bí mật vì chưa đủ tuổi thành niên.

thieu nu nhat 15 tuoi bi mot nam sinh vien giam cam 2 nam hinh 0
Thủ phạm đã bị cảnh sát Nhật bắt giữ một ngày sau khi nạn nhân trốn thoát - Ảnh: AFP.

Riêng thủ phạm tên Kabu Terauchi, một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Điều này có nghĩa trong thời gian giam cầm cô tại căn hộ của mình, Terauchi vẫn có thể tiếp tục đi học. Y thậm chí đã được tuyển dụng và dự kiến sẽ đi làm vào tháng 4 này.

Quay lại với nạn nhân. Vụ cô biến mất cách đây 2 năm từng gây xôn xao dư luận ở xứ sở mặt trời mọc. Báo Japan Times đưa tin, lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô là vào ngày 10/3/2014, khi đang nói chuyện với một thanh niên ngay trước nhà mình ở Asaka.

Cũng vào ngày hôm đó, gia đình cô phát hiện một miếng giấy dán lên thùng thư nhà họ, rất giống với chữ cô, trên đó có ghi: “Đừng tìm con”. Lúc mất tích, cô vẫn còn mang theo thẻ học sinh.

Còn lúc trốn thoát, cô gái ăn mặc khá phong phanh, đứng tại một nhà ga ở Tokyo giữa lúc trời đang rất lạnh. Lợi dụng lúc kẻ bắt cô đi ra ngoài mà quên khóa cửa, cô đã tẩu thoát, chạy ra một cột điện thoại công cộng ở nhà ga và gọi điện thoại về nhà. Mẹ cô đã gọi cho cảnh sát sau khi bảo con gái cũng làm như thế. Chuyện xảy ra hôm 27/3.

Cảnh sát cho biết cô đã kể ban đầu bị nhốt trong căn hộ của thủ phạm ở gần trường đại học của hắn ta ở Chiba, sau đó chuyển về Tokyo hồi tháng trước. Trong suốt thời gian này, cô hầu như lúc nào cũng bị khóa trái trong nhà. Thỉnh thoảng, kẻ bắt cóc cũng dẫn cô ra ngoài nhưng giám sát chặt chẽ.

Đến 28/3, cảnh sát đã bắt được kẻ đã bắt cóc và giam cầm cô: sinh viên mới tốt nghiệp Terauchi. Y bị bắt gần một cánh rừng ở phía tây Tokyo, khi đang chảy máu ở cổ do vết thương chính mình gây ra. Terauchi định tự tử bằng một con dao rọc giấy.

Terauchi đã được đưa đến bệnh viện điều trị, dự kiến sẽ phục hồi trong vài ngày nữa và dự kiến sẽ bị cáo buộc tội bắt cóc.

Báo Asahi Shimbun dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết nạn nhân đã kể rằng trong ngày bị bắt, Terauchi lừa cô rằng cha mẹ của cô đang chuẩn bị ly hôn và y là luật sư của họ, bảo cô đi theo mình. Cô cho biết chính thủ phạm đã buộc mình phải viết tờ giấy “Đừng tìm con” kể trên./.

Theo Kiều Oanh/Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds