Thổ Nhĩ Kỳ bắt một nhà báo Pháp nghi có liên quan đến đảo chính

VOV.VN - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/11 đã bắt giữ một nhà báo người Pháp được cho là có liên quan đến vụ đảo chính tại nước này hồi giữa tháng 7.

Người bị bắt giữ là Olivier Bertrand, phóng viên tờ báo tiếng Pháp Les jours. Phản ứng trên trang mạng điện tử, Tổng biên tập tờ báo Isabelle Roberts yêu cầu nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ thả tự do cho nhà báo Bertrand đồng thời khẳng định không có lý do nào cho việc bắt giữ vô lý này.

tho nhi ky bat mot nha bao phap nghi co lien quan den dao chinh hinh 1
Khu vực Gazientep nơi nhà báo người Pháp bị giới chức Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ. Ảnh: AP

Bà Roberts cho biết, nhà báo Bertrand bị bắt giữ cùng một nhiếp ảnh gia khi đang tác nghiệp tại thị trấn Gazientep, giáp biên giới phía Bắc với Syria. Tuy nhiên sau đó phóng viên ảnh được thả tự do còn nhà báo Bertrand bị tạm giữ. Hiện chưa có phản ứng nào từ phía Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Ankara.

Đầu tháng 8, một nhà báo Mỹ cũng bị nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ sau khi cố gắng xâm nhập vào vùng Altinozu thuộc tỉnh một cách trái phép từ vùng biên giới Syria.

Trong chiến dịch đàn áp mạnh tay những người liên quan đến âm đảo chính, chính quyền Tổng thống Erdogan đã bắt giữ hàng trăm nghìn người, trong đó có hàng nghìn nhà báo.

Hàng trăm tờ báo bị đóng cửa do bị cáo buộc tuyên truyền cho phong trào của giáo sĩ Fethullah Gulen- nhân vật đang sống lưu vong tại Mỹ, bị Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ chỉ đạo vụ đảo chính bất thành ngày 15/7 vừa qua./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo France24

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Đại Nội Huế lung linh về đêm
VOV.VN -Tối 22/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế lần đầu tiên mở cửa Đại nội Huế về đêm để đón du khách tham quan thường xuyên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x