Thổ Nhĩ Kỳ phục chức cho 6.000 giáo viên bị sa thải sau cuộc đảo chính

VOV.VN - Số giáo viên này được đi làm trở lại sau khi điều tra cho thấy họ không liên đới tới vụ đảo chính hụt ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7.

Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ hôm 25/11 thông báo, nhà chức trách nước này đã khôi phục công việc cho hơn 6.000 giáo viên trong tổng số hàng chục nghìn người đã bị đình chỉ công tác trong chiến dịch thanh trừng sau cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi giữa tháng 7 vừa qua.

tho nhi ky phuc chuc cho 6.000 giao vien bi sa thai sau cuoc dao chinh hinh 1
Một giáo viên Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Daily Sabah.

Trong một thông báo trên mạng xã hội, Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, các giáo viên đã được điều động làm việc trở lại sau khi có các kết luận điều tra cho thấy những người này không có liên đới tới các tổ chức khủng bố.

Sau cuộc đảo chính quân sự bất thành đêm 15/7 vừa qua khiến hơn 200 người thiệt mạng, nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải hoặc đình chỉ công tác hàng chục nghìn giáo viên, bên cạnh việc sa thải và bắt giữ hàng chục nghìn người khác thuộc các lực lượng quân đội, cảnh sát và giới tư pháp./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Burnley 0-2 MU: Siêu dự bị Martial “lên tiếng”
VOV.VN - Anthony Martial có ngày thi đấu ấn tượng khi anh ghi bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn, qua đó giúp MU đánh bại Burnley với tỷ số 2-0.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x