Thông tin mới nhất về vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ

VOV.VN - Nhà chức trách địa phương lo ngại vẫn còn khoảng 150 người đang mắc kẹt dưới đống đổ nát của cây cầu vượt ở Ấn Độ đang được thi công.

Số người thiệt mạng trong vụ sập công trình xây dựng cầu vượt tại thành phố Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal miền Đông Ấn Độ đã tăng lên ít nhất 20 người. Nhà chức trách địa phương lo ngại vẫn còn khoảng 150 người đang mắc kẹt dưới đống đổ nát của cây cầu.

thong tin moi nhat ve vu sap cau vuot o an do hinh 0
Hiện trường vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)
Vụ việc xảy ra lúc 12h30’ ngày hôm nay (31/3 - theo giờ địa phương) khi cầu vượt đang thi công đổ sập xuống dòng người đông đúc đang di chuyển ở bên dưới. Ít nhất thi thể của 20 người đã được đưa ra khỏi đống bê tông sắt thép. Rất nhiều người dân địa phương đã tích tham gia nỗ lực cứu hộ cùng các lực lượng chức năng Ấn Độ.

Người đứng đầu lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ - ông O.P.Singh cho biết, khi nhận được thông tin về vụ sập cầu vượt, lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia đã ngay lập tức cử 2 đội cứu hộ tới hiện trường.

“Khó khăn lớn nhất của lực lượng cứu hộ là giải cứu số người đang mắc kẹt dưới lớp bê tông sắt thép khổng lồ. Lực lượng cứu hộ đã sử dụng những máy cắt và mọi nguồn lực có thể để tạo ra những lỗ lớn trên lớp bê tông, từ đó có thể tiếp cận người bị nạn bên dưới đống đổ nát”, ông O.P.Singh cho biết.

Công trình xây dựng cầu vượt này được tiến hành từ năm 2009 và đã nhiều lần kéo dài thời hạn thi công. Nhà lãnh đạo tỉnh Tây Mamata Banerjee cũng  đã có mặt tại hiện trường vụ sập cầu./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: CĐV Arsenal mừng phát khóc khi được Oezil tặng áo đấu
VOV.VN - Tiền vệ Oezil đã tặng áo đấu cho một CĐV trẻ tuổi ở trận Arsenal 3-0 Chelsea, khiến cho cậu bé mừng phát khóc.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds