Thủ tướng Đức có thể thông báo tranh cử nhiệm kì 4

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến thông báo quyết định tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 trong một buổi họp báo.

Bước đi này có thể sẽ nhận được sự hoan nghênh của thị trường nhiều nước trên thế giới về dấu hiệu của sự ổn định, sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, cũng như cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu.

thu tuong duc co the thong bao tranh cu nhiem ki 4 hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: time.com)

Theo Hãng tin AFP của Pháp, sau nhiều tháng dư luận đồn đoán, bà Merkel dự kiến tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 1h sáng 21/11 (giờ Việt Nam) để thông báo kế hoạch tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 trong các cuộc bầu cử tại Đức vào năm 2017. 

Bà Merkel, 62 tuổi, đã nắm quyền tại nền kinh tế hàng đầu của châu Âu từ năm 2005. Theo khảo sát của các hãng thăm dò, thêm một nhiệm kì 4 năm nữa cho Thủ tướng Merkel là hoàn toàn có thể.

Một cuộc khảo sát do báo Bild am Sonntag đưa ra cho biết, hơn một nửa số cử tri Đức (55%) muốn bà Merkel tiếp tục làm Thủ tướng, tăng so với mức 42% trong tháng 8 vừa qua.

Theo giới quan sát, với việc không có một người kế nhiệm nào đủ quyền lực trong đảng, bà Merkel là đại diện cho sự ổn định, tin cậy trong bối cảnh thế giới nhiều bất ổn hiện nay./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Obama xuất hiện “tươi rói” trước công chúng sau khi rời Nhà Trắng
VOV.VN - Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 24/4 có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng tại Đại học Chicago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x