Thủ tướng Iraq cam kết trả đũa sau vụ tấn công chất hóa học của IS

VOV.VN -Thủ tướng Iraq cũng cam kết sẽ tiến hành một chiến dịch trên bộ nhằm giành lại ngôi làng đang nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 12/3 cam kết sẽ trả đũa nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), sau khi nhóm này thực hiện một vụ tấn công hóa học nhằm vào thị trấn gần Kirkuk.

thu tuong iraq cam ket tra dua sau vu tan cong chat hoa hoc cua is hinh 0
Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi. Ảnh: Getty.

Trong một tuyên bố, ông al-Abadi khẳng định, vụ tấn công khí Mustard gastại Taza làm một bé gái 3 tuổi thiệt mạng là một tội ác không thể dung thứ. Ông cũng cam kết  đưa ra sự hỗ trợ y tế cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Một vụ bắn rốc-két xảy ra tại Taza trong tuần này. Các nhóm chuyên gia tình báo đang phân tích mẫu  thu thập tại hiện trường, nhưng các quan chức địa phương khẳng định nhóm IS đã sử dụng khí Yperit. Thủ tướng Iraq cũng cam kết sẽ tiến hành một chiến dịch trên bộ nhằm giành lại ngôi làng đang nằm dưới sự kiểm soát của IS. Tuy nhiên, căng thẳng giữa lực lượng người Cuốc và nhóm dân quân Shia trong khu vực đang ảnh hưởng đến hoạt động hợp tác chống IS./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds