PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Tìm kiếm nạn nhân vụ tai nạn ở Campuchia

Ngày 24/11, hàng chục nghìn người vẫn tiếp tục tới các bệnh viện ở Phnom Penh để tìm kiếm thi thể người thân đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tối 22/11.

>> 9 người Việt tử nạn trong thảm họa tại Campuchia / Lễ hội té nước ở Campuchia: 339 người thiệt mạng / Campuchia để quốc tang các nạn nhân xấu số

Việc xác định danh tính các nạn nhân đang được thực hiện tại 4 bệnh viện ở thủ đô Phnom Penh. Hàng chục nghìn người ở thành phố này và các tỉnh lân cận đổ về các bệnh viện để tìm kiếm người thân bị mất tích hoạc nhận dạng thân nhân.

Ông Heng Neng, có con gái đã mất tích trong vụ giẫm đạp này nói: “Tôi đến đây để đưa cho cảnh sát ảnh những người thân trong gia đình. Tôi hy vọng có thể tìm thấy con gái mình, còn trong trường hợp xấu tôi có thể đưa thi thể nó về”.

Nhiều người vẫn hy vọng có thể tìm thấy người thân của mình còn sống sót. Bà Sem Srây-líc, đang đi tìm cháu gái mình cho biết: “Cháu gái tôi tới Phnom Penh 1 ngày trước lễ hội. Hiện tôi vẫn chưa có tin tức gì về cháu, tôi không biết cháu tôi đang ở đâu”.

 

Khu vực xảy ra vụ giẫm đạp kinh hoàng vẫn đang được phong toả (ảnh N. Hiệp)

Theo thông tin mới nhất, số người Việt Nam tử nạn trong vụ giẫm đạp trên cầu dẫn vào đảo Cộ Pích ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia tối 22/11 đã lên tới 9 người.

Sáng nay, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội người Việt tại Vương quốc Campuchia cho biết, ngoài 9 người bị thiệt mạng còn có 1 người bị mất tích và 10 người khác bị thương. Thi hài những nạn nhân này đã được đưa về gia đình để làm tang lễ. Hiện tại,  Hội người Việt đang tiếp tục đi xác minh thêm danh tính một số nạn nhân khác có thể là người Việt ở vùng ngoại ô thủ đô Phnom Penh và một số tỉnh lân cận.

Campuchia đã thành lập ủy ban điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ chen lấn trên cầu. Theo ông Om Yintieng, người đứng đầu đơn vị chống khủng bố của Campuchia, nhận định ban đầu của các bác sĩ tại Bệnh viện Canmet, bệnh viện lớn nhất thủ đô Phnom Penh, cho thấy thương vong trong thảm họa này không có dấu hiệu của khủng bố, điện giật hay bị ngộ độc, mà là do giẫm đạp lên nhau.

Người phát ngôn Chính phủ Campuchia Khieu Kanharith nói rằng, đây là thảm hoạ chưa từng xảy ra ở Campuchia, đồng thời kêu gọi tất cả các nhân chứng và người bị thương cung cấp thông tin về những gì đã xảy ra./.

Thuỳ Linh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
PC_AfterArticle_336

Ý kiến độc giả

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tag :