Tình trạng sử dụng vũ khí hạng nặng gia tăng tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Tổ chức OSCE ngày 11/11 cho biết việc sử dụng vũ khí hạng nặng tại khu vực xung đột ở miền Đông Ukraine đã gia tăng trong tuần vừa qua.

Phó trưởng phái bộ giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine, ông Alexander Hug cho biết, số vụ nổ từ các hệ thống rocket đa nòng, đạn cối và đạn pháo đã tăng gần 50% so với tuần trước. 

tinh trang su dung vu khi hang nang gia tang tai mien dong ukraine hinh 1
Một người thuộc phe đối lập tại Ukraine. (ảnh: Reuters).

Ông Hug nhấn mạnh việc sử dụng hệ thống rocket đa nòng Grad là đặc biệt đáng quan ngại, vì hệ thống này có thể phóng 40 quả rocket trong vòng 20 giây và không dựa trên cơ sở chính xác, do đó có thể là mối đe dọa đối với dân thường.

Theo thỏa thuận hòa bình Minsk, lực lương chính phủ và các lực lượng đối lập tại Ukraine phải rút các vũ khí hạng nặng khỏi khu vực chiến đấu và để phái bộ của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu giám sát các khu vực cất giữ vũ khí hạng nặng.

Hơn 9.600 người đã thiệt mạng và 22.400 người đã bị thương kể từ khi cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine nổ ra hồi tháng 4/2014./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Độc đáo bắt “cá trời cho” ở miền Tây
Khi mùa khô đến, là lúc cá đồng lũ lượt rút vào các ao, đìa còn nhiều nước. Người dân sẽ dùng máy tát cạn nước trong các đìa để bắt cá.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds