Tổng thống Chavez về nước trong sự chào đón của người dân

(VOV) - Ông Chavez vẫn giành được sự tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ từ người dân trong nước.

Hàng nghìn dân Venezuela ngày 18/2 đã đổ xuống đường ăn mừng và chào đón Tổng thống Hugo Chavez trở về nước sau khi trải qua cuộc phẫu thuật điều trị ung thư tại Cuba.

Những người ủng hộ Tổng thống Chavez trên khắp Venezuela đã ca hát tưng bừng chào đón ông. Thống đốc bang Tachira, ở phía Tây Venezuela, ông Jose Vienma Mora vui mừng cho biết: “Chúng tôi thực sự rất hạnh phúc, lồng ngực chúng tôi như nổ tung khi thấy Tổng thống Hugo Chavez khỏe mạnh tại Venezuela. Chúng tôi vui mừng khi thấy nhà lãnh đạo của mình hồi phục và có thể tự đi lại”

tong thong chavez ve nuoc trong su chao don cua nguoi dan hinh 1
Những người ủng hộ Tổng thống Chavez tập trung bên ngoài bệnh viện quân đội ở thủ đô Caracas - nơi ông Chavez tiếp tục được điều trị (Ảnh: AP)


Trước đó, ngày 15/2, Chính phủ Venezuela đã công bố những bức ảnh đầu tiên của Tổng thống Chavez trong thời gian điều trị kể từ sau ca phẫu thuật ung thư lần thứ tư hồi giữa tháng 12 năm ngoái, đồng thời thông báo hiện nhà lãnh đạo cánh tả này vẫn phải sử dụng một ống trợ thở nối qua khí quản.

Bất chấp việc phe đối lập tung tin Tổng thống Chavez không thể trở lại cầm quyền do tình trạng sức khỏe yếu, ông Chavez vẫn giành được sự tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ từ người dân trong nước./.       

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: Ronaldo hờ hững với kỷ lục sau trận thắng Hungary
VOV.VN - Ronaldo hờ hững với kỷ lục ấn tượng sau trận thắng Hungary, ĐT Việt Nam được LĐBĐ Tajikistan tạo điều kiện thuận lợi.
VOV_BalloonAds